Tư vấn đặt vé

Bí quyết săn vé giá rẻ đi Đông Nam Á

(Ngày cập nhật: 22/10/2018)

Mua được những chiếc vé máy bay giá rẻ chính là một khởi đầu vô cùng thuận lợi để bạn có thể bắt đầu ngay chuyến du lịch của mình. Vậy còn chần chừ gì nữa khi không bắt đầu ngay công cuộc “săn vé” để đến những địa điểm du lịch nổi tiếng của Đông Nam Á.

1.Thời gian

Muốn mua được vé máy bay rẻ thì hãy chuẩn bị sẵn tâm lý là bạn sẽ phải mua vé trước 3 tháng, 6 tháng và thậm chí là… 9 tháng đến một năm. Nếu bạn còn chần chừ, phân vân và sợ phải hủy vé thì chắc chắn những chiếc vé này sẽ không bao giờ nằm trong tay bạn.

Để chủ động về thời gian, bạn nên xem lịch trước để biết sẽ có những đợt nghỉ lễ nào dài ngày trong nước như Quốc khánh, Tết Nguyên đán, những dịp đặc biệt như Tết Dương lịch, Giáng sinh hoặc các Lễ hội truyền thống ở các nước. Tuy nhiên, các hãng hàng không lại hiếm khi có vé giá rẻ trong khoảng thời gian đó. Vậy, bạn cần linh hoạt thời gian và chấp nhận đi trước 1-2 ngày hoặc về trễ hơn, giá lúc đó sẽ giảm đi rất nhiều.

Thời tiết cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chuyến đi của bạn. Dù các nước Đông Nam Á có khí hậu thời tiết tương tự như Việt Nam, tuy nhiên bạn cũng cần biết một số thời điểm nên tránh đi du lịch. Dưới đây là khoảng thời gian thích hợp để du lịch tại một số nước Đông Nam Á:

– Campuchia, Myanmar: Tháng 11 đến tháng 2

– Lào: Tháng 12 đến tháng 6

– Malaysia, Singapore: Tháng 1 đến tháng 9

– Philippines: Tháng 1 đến tháng 5

– Indonesia: Tháng 5 đến tháng 9

– Thái Lan: Tháng 11 đến tháng 4

Một điểm nữa cần chú ý là bay ban ngày thường đắt hơn bay ban đêm. Bạn cũng cần quyết đoán và bình tĩnh vì dù giảm giá nhưng không phải lúc nào cũng có vé rẻ nhất dành cho bạn. Nếu như giá đó hợp lý cho chuyến đi thì bạn nên quyết định đặt luôn.

Địa điểm:

Để chọn được địa điểm du lịch phù hợp, thì cần dựa trên nhiều yếu tố. Ví dụ bạn thích đi biển thì hãy chọn ra đảo, thích khám phá cuộc sống về đêm thì đến những thành phố sôi động, muốn nghỉ dưỡng yên tĩnh thì có thể lên núi tận hưởng không khí mát lành.

Nhiều địa điểm bạn có thể di chuyển dễ dàng bằng xe bus tuy nhiên có những nơi bạn sẽ phải bay nội địa. Vì vậy, hãy nhớ xem lại thời gian và lịch trình để sắp xếp chuyến đi một cách hợp lý và khoa học.

Một số địa điểm du lịch nổi tiếng ở các nước Đông Nam Á:

– Indonesia: thủ đô Jakarta, đảo Bali, thành phố Yogyakarta, núi lửa Bromo…

– Malaysia: thủ đô Kuala Lumpur, Kota Kinabalu, Kuching, Langkawi, Penang…

– Myanamar: cố đô Yangon, thủ đô mới Naypyidaw, thành phố Mandalay, thị trấn Nyaung Shwe (hồ Inle), thành phố Bago, Bagan…

– Thái Lan: thủ đô Bangkok, thành phố Pattaya, Chiang Mai, Krabi, Phuket, Koh Samui…

– Campuchia: Siem Reap, Koh Rong, Sihanoukville…

– Philippines: Puerto Princesa, El Nido, Boracay, Cebu, Laoag, Vigan, Coron, Bohol…

– Lào: cố đô Luang Prabang, thị trấn Vang Vieng…

Hãng máy bay

Muốn mua được vé giá rẻ thì tất nhiên bạn không thể chọn những hàng hàng không quốc gia có tiêu chuẩn 5 sao dù thỉnh thoảng, bất chợt vào một dịp nào đó, những hãng này cũng có giá vé hấp dẫn dành cho du khách.

Điều bạn cần làm là hãy ghi nhớ tên của những hãng hàng không giá rẻ và đăng ký thành viên để nhận Email, like trang Facebook của hãng và thường xuyên vào website kiểm tra. Bạn cũng cần có vốn tiếng Anh khá vì hầu hết các trang web đều sử dụng làm ngôn ngữ chính.

Những hãng hàng không giá rẻ khai thác các chuyến bay từ Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng đến các nước Đông Nam Á gồm có:

– Air Asia

– Cebu Pacific 

– Tiger Air

– Vietjet Air

– Jetstar 

vé máy bay khuyến mãi nên hầu hết các chặng bay đều giới hạn số lượng, thời gian mở bán nên bạn cần phải thật nhanh tay để được đặt vé.

Muốn thao tác nhanh thì bạn cần phải tập dượt trước bằng cách thử đặt vé lại nhiều lần. Bạn cần biết cách chọn hành trình đi/đến như thế nào, chọn ngày đi/đến ra sao, cần điền thông tin gì về hành khách, phương thức thanh toán chấp nhận loại thẻ gì… Khi đã chọn được địa điểm, thời gian thì bạn nên thử đặt vé một vài lần cho thành thục.

Một số loại thẻ thanh toán quốc tế phổ biến thường được các hãng hàng không chấp nhận là Visa, Master Card… Thông thường có hai loại thẻ tín dụng (credit card) và thẻ ghi nợ (debit card). Nếu là các hãng hàng không trong nước, bạn có thể trả bằng thẻ ATM nội địa. Đối với các hãng hàng không quốc tế chỉ chấp nhận thẻ tín dụng hoặc ghi nợ. Phí thanh toán thẻ tín dụng bao giờ cũng sẽ bị tính cao hơn so với thẻ ghi nợ.

Sau khi hoàn tất việc mua vé máy bay , bạn sẽ được hãng gửi mã số đặt chỗ (Booking Number) qua Email. Khi ra sân bay, bạn chỉ cần đưa mã số này cho nhân viên ở quầy làm thủ tục. Một số hãng cho phép check-in trực tuyến nên bạn có thể tự in thẻ lên máy bay (Boarding Pass).

 

 

 

Loading…