Tin tức hàng không

Hành lý xách tay - Có thể đem theo những gì lên máy bay?

(Ngày cập nhật: 12/07/2017)

Bạn thường xuyên phải di chuyển bằng phương tiện máy bay. Vậy bạn đã nắm rõ những quy định của các hãng hàng không về hành lý xách tay chưa. Những thứ gì được mang lên máy bay và những thứ gì bị cấm?

1. Nước có được mang lên máy bay không?

Câu trả lời là được và không được.

Được mang nước lên máy bay với điều kiện bạn mua trực tiếp tại sân bay sau khi đã qua kiểm tra soi chiếu hành lý ( các hàng hoá bán trong sân bay đã được kiểm tra và bảo đảm yêu cầu về hành lý kèm theo).

Khi qua máy soi mà bạn mang theo chất lỏng nói chung, nước, sữa hay nước hoa, dầu gội đầu thì chắc chắn bạn sẽ bị máy soi phát hiện ra hết. Nhân viên an ninh sẽ yêu cầu bạn bỏ chúng ra khỏi hành lý và ném vào thùng rác.

2.Dầu gội, sữa tắm có thể được đem lên máy bay không?

Thể loại mỹ phẩm như dầu gội đầu, sữa tắm, nước hoa, sữa rửa mặt, kem đánh răng,..thì không được phép mang lên máy bay nếu dung tích lớn hơn 100ml.

Nếu muốn mang mỹ phẩm lên máy bay thì chai lọ đựng chúng phải dưới 100ml. Ví dụ, dầu gội thì nên dùng gói. Sữa tắm, sửa rửa mặt, nước hoa...thì bạn bỏ vào lọ nhỏ dưới 100ml. Tổng số này không được quá 1 lít, tức là chỉ được mang 10 lọ 100ml thôi.

3.Một số đồ vật khác bị cấm xách tay

Những đồ vật bị cấm xách tay, tuyệt đối không được phép mang lên máy bay như: dao, kéo, nơ, vít, bật lửa,...

Xem thêm thông tin đặt vé máy bay

4.Đồ ăn có được phép cầm lên máy bay

Đồ ăn được phép mang lên máy bay với điều kiện phải đảm bảo vệ sinh và không gây mùi trên máy bay.

5.Máy ảnh các loại được cầm thoải mái.

Nếu muốn mang theo máy ảnh, bạn có thể dễ dàng đặt trong hành lý xách tay. Máy ảnh từ lớn đến bé, từ từ hạng du lịch đến hạng chuyên nghiệp đều được cầm lên máy bay.

6.Khách đi máy bay muốn mang theo hài cốt dưới dạng hành lý xách tay có được không?

Hành khách không được phép mang hài cốt lên máy bay.

7.Hải sản tươi sống có được phép đem theo như hành lý xách tay không?

Hải sản tươi sống hoặc đông lạnh hoặc các loại thịt với điều kiện các vật phẩm này có thể vận chuyển dưới dạng hành lý xách tay. Chỉ những thùng xốp hoặc những thùng giữ lạnh chứa thực phẩm khô không bị hư hỏng có thể được phép làm thủ tục, sau khi cơ quan chức năng đã kiểm tra nội dung bên trong.

8. Đối với động vật chó, mèo

Không được phép vận chuyển dưới bất kỳ hình thức nào

9. Đối với hạt giống, cây trồng và hoa

Các hãng hàng không quy định không được phép mang lên máy bay các loại hạt giống hay các loại cây trồng và hoa. Nhưng bạn vẫn có thể để trong hành lý dưới dạng ký gửi thì mới được phép vận chuyển. Riêng hạt giống không được phép mang theo dù dưới hình thức ký gửi hay xách tay.

Với những gì Cánh Chim Việt chia sẻ, hy vọng bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến bay sắp đến của mình. Mọi thắc mắc về vé, hành trình bay, vui lòng liên hệ tổng đài 1900636424 hoặc truy cập website canhchimviet.com.vn để được tư vấn nhanh nhất.

Loading…