Tin tức hàng không

Jetstar Pacific điều chỉnh mức phí dành cho em bé

(Ngày cập nhật: 24/06/2016)

Căn cứ vào thực trạng khai thác, mới đây hãng hàng không Jetstar Pacific đã có thông báo chính thức về việc sẽ điều chỉnh mức phí dành cho em bé (phí INFANT) trên nhiều hành trình.

Từ ngày 16/06/2016 Jetstar Pacific áp dụng mức phí mới dành cho em bé

Theo đó, từ ngày 16/06/2016 Jetstar Pacific áp dụng mức phí mới dành cho em bé (là hành khách từ 14 ngày tuổi đến dưới 2 tuổi tính đến ngày khởi hành của chuyến bay).

Mức phí mới là 100.000đ/em bé/chặng (5 USD), mức phí này được Jetstar Pacific triển khai áp dụng trên tất cả các chặng bay có độ dài từ 700km trở xuống.

Các đường bay này bao gồm:

- Các đường bay từ Sài Gòn đi Buôn Mê Thuột/ Đà Nẵng/ Đà Lạt/ Huế/ Nha Trang/ Phú Quốc/ Pleiku/ Tam Kỳ - Chu Lai/ Quy Nhơn/ Tuy Hòa.

- Các đường bay từ Hà Nội đi Đà Nẵng/ Tam Kỳ - Chu Lai/ Quy Nhơn.

- Các đường bay từ Huế đi Đà Lạt và Nha Trang.

Mức phí dành cho em bé áp dụng cho đường bay có độ dài trên 700km trở lên được giữ nguyên ở mức là 150.000đ/em bé/chặng.

Lưu ý: Mức phí trên chưa bao gồm thuế VAT.

Đưa em bé đi cùng trên các chuyến bay là điều không hề đơn giản, ngoài việc phải nắm rõ về các khoản phí thì việc chuẩn bị kỹ lưỡng các loại thủ tục, giấy tờ, hành lý và kể cả tâm lý cũng là điều mà các bậc phụ huynh không nên xem thường.

Dưới đây ABAY.vn xin đưa ra một số lưu ý khi đi cùng em bé trên các chuyến bay của Jetstar Pacific, các bạn có thể tham khảo:


Trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi chưa có giấy khai sinh thì phải xuất trình giấy chứng sinh theo quy định

- Hãng hàng không Jetstar Pacific quy định, em bé bay trên các chuyến bay của hãng phải xuất trình giấy khai sinh hoặc giấy xác nhận của tổ chức xã hội đối với em bé do tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng. Trường hợp trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi chưa có giấy khai sinh thì phải xuất trình giấy chứng sinh có tên cha mẹ theo đúng mẫu quy định.

- Em bé khi đi trên các chuyến bay của Jetstar Pacific nhất định phải có người lớn đi cùng. Jetstar Pacific không chấp nhận vận chuyển em bé đi một mình.

- Theo quy định của Jetstar Pacific 1 người lớn chỉ được đi cùng tối đa 1 em bé. Người lớn đi cùng em bé phải là cha mẹ hoặc người đại diện hợp pháp và bắt buộc phải thỏa mãn các yêu cầu như: 18 tuổi trở lên; không có bất kỳ yêu cầu về dịch vụ đặc biệt trên chuyến bay như: xe lăn, khách khiếm thị, khách khiếm thính, đối tượng khách phải xác nhận sức khỏe trước chuyến bay; người đi cùng phải có đầy đủ năng lực hành vi dân sự.

- Em bé phải ngồi vào lòng người lớn đi cùng trên suốt hành trình chuyến bay.

Jetstar Pacific không phục vụ đồ ăn hoặc đồ uống cho em bé trên máy bay, vì vậy các bạn cần phải chuẩn bị chu đáo đồ ăn, thức uống cho bé

- Hãng hàng không Jetstar Pacific không phục vụ đồ ăn hoặc đồ uống cho em bé trên máy bay, vì vậy các bạn cần phải chuẩn bị chu đáo đồ ăn, thức uống theo nhu cầu sử dụng của em bé.

- Jetstar Pacific không cung cấp dịch vụ xe nôi cũng như không cho phép sử dụng xe nôi trên chuyến bay. Nôi em bé, xe đẩy em bé phải được làm thủ tục ký gửi.

Loading…