Tin tức hàng không

Những điều cần tránh khi mua vé máy bay

(Ngày cập nhật: 07/09/2015)

 Để có chuyến bay thuận lợi và tốt đẹp, tránh những rủi ro cho mình bạn cần tìm hiểu trước rất nhiều điều.Một số điều cần thiết Cánh Chim Việt đưa ra sau đây để bạn tham khảo khi đặt mua vé máy bay giá rẻ.

Việc kiểm tra lại thông tin trên vé không bao giờ là thừa. Trước hết, bạn cần kiểm tra lại thông tin hành khách nằm trên hộ chiếu hoặc giấy chứng minh thư. Bạn có thể gửi fax hoặc mail để thông báo cho nhân viên phòng vé tên hành khách, đặc biệt là trong trường hợp người nước ngoài lại cần xác định rõ họ và tên. Nếu chẳng may sai tên hành khách trên vé hoặc không trùng hợp với hộ chiếu, chứng minh thư, các hãng hàng không có quyền từ chối vận chuyển hành khách đó theo đúng quy định của hãng.

ve may bay

Thông thường, các hãng hàng không mở bán vé máy bay giá rẻ từ rất sớm. Do vậy để có thể sở hữu tấm vé máy bay giá tốt nhất bạn cần lên kế hoạch và đặt mua vé sớm, cách ngày bay khoảng 3 – 4 tháng, vì số lượng vé giá rẻ hạn chế mà số lượng người mua đông đúc nên mua vé sớm là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Khi đặt mua vé máy bay, hãng sẽ gửi về cho bạn mã code vé kèm theo thời hạn giữ chỗ để thanh toán. Nếu quá thời gian giữ chỗ mà bạn vẫn chưa thanh toán vé, mã code đó sẽ tự động hủy nhường quyền lợi cho những hành khách khác. Do vậy khi đặt vé, bạn cần hỏi rõ về thời gian giữ vé để kịp thời thanh toán, tránh trường hợp vé hủy và khi đặt mua lại giá vé sẽ tăng lên gấp nhiều lần.

Ngày nay, hầu hết các hãng hàng không đều sử dụng vé máy bay điện tử, việc này giúp hành khách dễ dàng hơn khi làm thủ tục tại sân bay. Bạn chỉ cần đọc tên hành khách, mã code và hành trình, nhân viên sẽ check lại và làm thủ tục cho bạn nên tàu bay.Tuy nhiên, vé điện tử chỉ là một tờ giấy nên rất dễ làm giả, chính vì vậy khi đặt mua vé bạn nên yêu cầu đại lý cung cấp thêm số điện thoại của hãng cùng mã booking để có thể gọi điện trực tiếp lên hãng để xem chỗ đó có phải đúng tên của mình, vé đã xuất hay chưa, đã hợp lệ hay chưa.Một điều quan trọng là bạn nên tránh mua ở những phòng vé, đại lý không đáng tin cậy để hạn chế rủi ro “tiền mất tật mang”.

Đối với các chuyến bay nội địa, thời gian để bạn nối tuyến phù hợp là trên 1h đủ để bạn chuyển sang chuyến bay khác. Hành lý của bạn sẽ tự động chuyển nếu như bạn đăng ký chuyển hành lý từ khi đặt vé. Tuy vậy, các chuyến bay nội địa thường hay trễ giờ, do vậy tốt nhất bạn nên lựa chọn những chuyến bay thẳng để tránh lỡ chuyến do sự cố hoãn, trễ chuyến bay.

Theo quy định của các hãng hàng không, nếu hành lý quá cước hãng sẽ tự động trả lại cho hành khách hoặc bắt buộc phải mua thêm hành lý ký gửi. Hạng vé phổ thông sẽ là 7kg hành lý xách tay và 20kg hành lý ký gửi, hạng Thương gia là 2 kiện hành lý xách tay, mỗi kiện 7kg và kiện hành lý ký gửi 30kg. Nếu mang nhiều hơn, bạn sẽ bị tính thêm cước phí và mất thêm một khoản phí để trả cho hành lý quá cước.

Để có thể đặt mua những tấm vé máy bay có giá rẻ nhất, chất lượng nhất, bạn có thể liên hệ trực tiếp đại lý Cánh Chim Việt để được tư vấn và lựa chọn hành trình bay thuận lợi, tránh những rủi ro không đáng có. Xem thêm vé máy bay tết 2016 giá rẻ

Loading…