Tin tức hàng không

Quy định hành lý hãng hàng không Vietnam Airlines

(Ngày cập nhật: 16/10/2019)

Từ tháng 8/ 2019, hãng hàng không Vietnam Airlines có những thay đổi về số kiện và trọng lượng hành lý với từng hạng vé từ phổ thông đến thương gia. Những quy định hành lý Vietnam Airlines mới nhất đem đến cho hành khách sự thuận tiện trong quá trình di chuyển, đồng hành cùng hãng hàng không 4 sao đẳng cấp.

Thông tin quy định hành lý Vietnam Airlines


Đối với hành lý ký gửi, khách đi hạng phổ thông được mang một kiện có trọng lượng không quá 23 kg và tổng kích thước 3 chiều tối đa là 158 cm. Từ 1/8 - 31/12, hãng còn tặng thêm một kiện 23 kg cho khách phổ thông trên đường bay châu Âu, Australia, New Zealand.

Khách hạng thương gia được hưởng tiêu chuẩn 32 kg một kiện trên đường bay nội địa, Đông Nam Á, và 2 kiện trên đường bay Đông Bắc Á, châu Âu, châu Đại Dương, châu Mỹ. Khách hạng phổ thông đặc biệt có thể ký gửi một kiện hành lý (không quá 23 kg), riêng đường bay Hà Nội – TP HCM có thể ký gửi tối đa 32 kg.

Đối với hành lý xách tay, hành  khách có thể mang theo một kiện chính (kích thước 56 x 36 x 23 cm) và một kiện phụ như túi xách tay, cặp, balo, vali (kích thước 40 x 30 x 15 cm). Tổng trọng lượng hành lý xách tay không quá 12 kg với khách hạng phổ thông. Khách hạng thương gia và phổ thông đặc biệt được mang theo hai kiện và một kiện phụ với tổng trọng lượng dưới 18 kg.

Khách hàng có thẻ Bông Sen Vàng được nhận ưu đãi tùy theo hạng thẻ khi mang hành lý: Hội viên hạng Titan và Vàng được ký gửi thêm một kiện 23 kg; hạng Bạch kim được mang thêm hai kiện 23 kg hành lý ký gửi.

Với những quy định mới về hành lý xách tay và hành lý ký gửi, Vietnam Airlines đang tạo điều kiện thuận lợi để hành khách đi lại ngay dịp Tết nguyên đán sắp tới.