Vé máy bay quốc tế

Vé máy bay đi Bacolod Philippin

(Ngày cập nhật: 09/03/2015)

Bạn đã bao giờ mua vé máy bay đi Bacolod ? Bạn đã từng đặt chân khám phá nơi này chưa? Thành phố du lịch nổi tiếng với lễ hội văn hóa Masskara chắc chắn sẽ mang đến cho bạn vô vàn những điều kỳ thú khi có dịp ghé thăm.

Bacolod là một trong những thành phố du lịch ở đất nước Philippin. Tuy không được nhiều du khách biết đến như Manila hay Cebu nhưng lại mang nét quyến rũ đến kỳ lạ. Tôi cảm nhận rằng, những thứ chưa hề được chỉnh sửa hay tác động nhiều bởi bàn tay con người đều vẫn mang nét đẹp đến khó tả. Theo đó, Bacolod cũng vậy, cũng chưa bị tác động và áp đặt nhiều về kinh tế, du lịch nên nơi đây có chút gì đó bình yên, nhẹ nhàng khiến trái tim bao kẻ lữ hành như tôi không khỏi xao xuyến.

vé máy bay đi Bacolod

Tôi ghé thăm Bacolod vào ngày trời nắng nhẹ của tháng 10, tháng được xem là lễ hội của thành phố xinh đẹp này. Thời tiết ở Bacold cũng như Sài Gòn, chia làm hai mùa mưa nắng rõ rệt.Mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 1 năm sau, mưa nặng hạt nhất vào tháng 8, 9. Do vậy, nếu ai có ý định đặt mua vé máy bay đi Bacolod, nên đặt từ tháng 10 hoặc muốn đi dịp nắng ráo thì tháng 3, 4 sẽ là thời điểm lý tưởng nhất.

Du lịch không phải là ngành kinh tế mũi nhọn của Bacolod, người dân ở đây chỉ làm du lịch theo từng dịp. Như tháng 10 này, diễn ra lễ hội nụ cười màu Masskara, du khách kéo về đông đúc nên giá phòng hay mọi thứ từ thức ăn, nước uống cũng có đôi chút chênh lệch so với ngày bình thường.

Mỗi vùng đất đều có nét riêng của nó, Bacolod cũng không là ngoại lệ. Không chỉ là lễ hội nụ cười màu Masskara, nơi đây còn có những công trình kiến trúc từ thời thuộc địa Tây Ban Nha. Nhà thờ San Sebastia, tòa nhà lịch sử của Palacio Episcopal (Palace Bishop), Giáo phận Shrine, Bảo tàng Negrossẽ, Bảo tàng Ramon Dizon.Để tìm hiểu về văn hóa, lịch sử thành phố cũng như đất nước Philippin, những địa điểm này là nơi cực kỳ lý tưởng đấy nhé.

Có lẽ, chính vẻ đẹp hoang sơ, tự nhiên mà Bacolod để lại những ấn tượng đẹp cho những du khách như tôi. Chỉ tiếc một điều, chưa đặt chân khám phá nhiều nơi trong thành phố nên nhất định sẽ đặt vé máy bay đi Bacolod thêm một lần nữa. Và tất nhiên, www.canhchimviet.com.vn sẽ là lựa chọn số 1 của tôi trong những hành trình du lịch tiếp theo.

 

Loading…